CTV Danlambao - Cuộc biểu tình sáng ngày 1/1/2014 của dân oan các tỉnh miền Nam đã nhanh chóng bị côn an đàn áp thô bạo, chị Trần Ngọc Anh bị đánh trọng thương phải nhập viện cấp cứu. Trong đoạn video dân oan biểu tình đã được phổ biến trên Danlambao, chị Ngọc Anh là người phụ nữ đi đầu, mặc áo dài trắng in dòng chữ “Trần Ngọc Anh - Bà Rịa Vũng Tàu: Nỗi cùng khổ của dân miền Nam sau ngày 30/4/1975. Đảng cộng sản Việt Nam hút máu dân lành - Hèn với giặc, ác với dân".

Đánh đập, trả thù vì tố cáo tội ác đảng cộng sản

Sau khi tuần hành từ 210 Võ Thị Sáu qua nhiều ngả đường, đoàn dân oan các tỉnh miền Nam đã tập trung tại công viên 30/4. Toàn bộ khu vực trước dinh Độc Lập nhanh chóng huyên náo bởi những biểu ngữ được giơ cao, những tiếng hô chống tham nhũng và đặc biệt xuất hiện nhiều tiếng gõ mõ tre.

Trước sự chứng kiến của đông đảo người dân, chị Trần Ngọc Anh đã công khai lên tiếng tố cáo tội ác của đảng cộng sản Việt Nam ngay giữa trung tâm Sài Gòn:

“Đồng bào hãy nhìn vào đây xem cái đảng cộng sản này có phải do dân vì dân hay không? Khắp 64 tỉnh thành, chúng cướp đất, cướp nhà, cướp tài sản của nhân dân. Chúng còn đánh đập nhân dân chúng tôi một cách dã man. Đây là đảng cướp chứ không phải cái đảng do dân vì dân như chúng nói”

“Yêu cầu nhà cầm quyền CSVN phải thực thi, tôn trọng nhân quyền và quyền sở hữu đất đai của nhân dân”.

“Đừng tin những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm”.

 


Biểu ngữ "Vô cùng thương tiếc cố ca nhạc sĩ Việt Dzũng" 
xuất hiện trong cuộc biểu tình sáng ngày 1/1/2014 tại Sài Gòn

 

Lo sợ những lời tố cáo đầy đanh théo và mạnh mẽ của chị Ngọc Anh, công an cộng sản lập tức được huy động để bao vây, đàn áp người dân. Chị Ngọc Anh bị 4 tên mật vụ xông đến giật biểu ngữ trên tay, đồng thời hai tên trong bọn chúng thúc mạnh cùi chỏ vào ngực chị. Chị Ngọc Anh liền hét lớn: “Tụi mày tính làm gì tao đây?”

Một tên hung hăng chửi bới: “D.M mày, mày đang ở trên đất nước này mà mày dám nói xấu chế độ hả?”. Vừa dứt lời, bọn chúng đá mạnh vào bụng chị, hai tên còn lại dùng chỏ tay đập tiếp vào mặt khiến chị Ngọc Anh ngửa, đầu đập mạnh xuống đất.

Trước trận đòn thù thô bạo của công an, chị Ngọc Anh ngất lịm đi nhiều phút. Khi tỉnh dậy thì đã nằm trên chiếc xe công an dùng để bắt nhốt dân oan. Nhiều người chứng kiến vụ việc cho biết, khi Ngọc Anh bất tỉnh, bọn chúng khiêng chị ném lên xe như một con vật.

Quá uất ức và đau đớn, chị Ngọc Anh tiếp tục la hét, tố cáo tội ác côn an cộng sản đến lạc giọng. Đến lúc cơ thể chị bất ngờ bị co giật, nôn mửa thì côn an mới chịu dừng xe để mọi người đưa chị vào bệnh viện cấp cứu.

Khi được đưa vào bệnh viện Sài Gòn, trên người chị Ngọc Anh còn lại đúng 170.000 VNĐ. Một số bà con đi cùng bèn gom góp được 1 triệu đồng giúp chị đóng tiền viện phí. Do áp lực của công an, phía bệnh viện không chịu đưa kết quả khám bệnh và chụp siêu âm cho chị. Nhóm công an theo dõi bệnh viện còn dùng thủ đoạn hèn hạ khi nói với những người trong bệnh viện rằng chị Ngọc Anh là “phản động”, yêu cầu tránh xa. Tuy nhiên, sau khi được giải thích, mọi người đều thông cảm và ủng hộ việc làm của chị Ngọc Anh và bà con dân oan.

Chiều ngày 2/1/2014, trao đổi với Danlambao, chị Ngọc Anh vẫn còn rất yếu, phải liên tục truyền nước. Trận đòn thù của công an khiến chị vẫn còn đau nhức ở phần đầu, xương chậu, cánh tay và phần  bụng...

Dù phải nằm viện cấp cứu, nhưng chị vẫn chưa thông báo cho gia đình vì sợ chồng con lo lắng.

Chị Trần Ngọc Anh sinh năm 1966, là dân oan kiên trì đấu tranh, khiếu kiện suốt 21 năm nay tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau cái ngày gọi là 'giải phóng' vào năm 1975, gia đình chị bị ép phải bỏ nhà cửa để đi 'kinh tế mới' tại Xuyên Mộc (Bà Rịa Vũng Tàu).

Bằng mồ hôi nước mắt, gia đình chị đã khai phá vùng rừng thiêng nước độc để trở thành mảnh đất trồng trọt. Đến năm 1986, quan tham cộng sản kéo đến cướp trắng toàn bộ đất đai của chị, đẩy tất mọi người vào một vùng sâu và xa hơn cũng có tên gọi là 'kinh tế mới'. 

Bắt đầu lại từ đôi bàn tay trắng, gia đình chị Ngọc Anh tạo dựng lại sự nghiệp bằng máu và nước mắt, tạo lập được 5ha đất trồng. Năm 1993, bọn quan tham cộng sản lại tiếp tục kéo đến cướp trắng toàn bộ khu đất nhà chị để chia chác cho nhau.

Từ ngày ấy, gia đình chị lâm vào cảnh khốn cùng, phải lăn lộn từ Bắc vào Nam đội đơn khiếu nại.

Năm 2009, chị Ngọc Anh bị côn an Hà Nội đánh đập dã man khi đi khiếu kiện. Quá uất ức, chị liền mang xăng đến trước cửa nhà thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đòi tự thiêu. Vừa đổ xăng lên người thì chị bị đám mật vụ dưới trướng ông Nguyễn Tấn Dũng bắt giam và bỏ tù 15 tháng trời.

Quãng thời gian ở trong tù cũng là thời điểm mà chị hiểu rõ thế nào là 'phản động'. Đó cũng là quãng thời gian mà chị phải hứng chịu những nỗi đau đớn, đọa đày khi phẩm giá con người bị chà đạp thậm tệ.

Ra tù, ngày đầu tiên về nhà, chị Ngọc Anh dùng dao rạch vào đùi, khắc lên thịt những vết xẹo lớn gồm ba chữ “Hận Cộng Sản”.

Chị Trần Ngọc Anh chia sẻ: Ngày nào chế độ cộng sản còn tồn tại thì ngày ấy nỗi oan khiên của gia đình chị không bao giờ được giải quyết. Đấu tranh cho dân chủ là con đường duy nhất để quyền sống của nhân dân được tôn trọng.

Bấm Vào Đây

 
Video:  Chị Trần Ngọc Anh la hét, tố cáo tội ác côn an cộng sản đến lạc giọng sau khi bị CA đánh đập và ném lên xe. Đến lúc cơ thể chị bất ngờ bị co giật, nôn mửa thì côn an mới chịu dừng xe để mọi người đưa chị vào bệnh viện cấp cứu.

CTV Danlambao
danlambaovn.blogspot.com