CTV Danlambao - Phát biểu tại buổi họp quốc hội vào sáng ngày 7/11, đại biểu Lê Như Tiến thuộc đoàn Quảng Trị đã tiết lộ một thông tin 'động trời': “Mỗi lần ra họp Quốc hội là lãnh đạo địa phương căn dặn rất kỹ: phát biểu gì cũng được, trừ tham nhũng, vì nếu còn cơ chế xin cho thì mình xin ai cho. Càng không nên phát biểu tham nhũng ở địa phương vì dại gì vạch áo cho người xem lưng”.

 

Vị đại biểu hiện đang là Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của QH bày tỏ sự lo ngại: “Vậy là cuộc chiến chống tham nhũng có nguy cơ triệt tiêu trên diễn đàn Quốc hội” (Theo báo Tuổi Trẻ).

“Thế nhưng, bây giờ đang có một thực trạng đáng lo ngại, đó là việc người dân cũng đang vô cảm với công tác phòng chống tham nhũng. Họ tố cáo tham nhũng nhưng không được cơ quan chức năng giải quyết, phản hồi. Thậm chí họ còn bị những kẻ tham nhũng không từ một thủ đoạn nào để trả thù, dằn mặt, bắt cóc người thân để gây áp lực, vứt ma túy vào nhà. Người tố cáo, chống tham nhũng đang trở nên đơn thương độc mã, nhiều người còn khuyên ĐB QH nên im lặng là vàng”, đại biểu Tiến cho biết.

Việc đại biểu quốc hội được chỉ đạo phải phát biểu theo định hướng là điều mà ai cũng biết. Thế nhưng, tình trạng trên do chính miệng một đại biểu quốc hội thừa nhận thì đây quả là một thông tin 'động trời'. Điều này gián tiếp xác nhận những lời hô hào về quyết tâm chống tham nhũng của nhà cầm quyền CSVN cũng chỉ là khẩu hiệu lừa dối nhân dân.


Theo đại biểu Trần Quốc Tuấn (đoàn Trà Vinh), mỗi ngày họp quốc hội tính sơ sơ cũng tiêu tốn hết 1 tỷ đồng tiền thuế nhân dân. 'Không phát biểu về tham nhũng' thì quốc hội họp để làm gì?

Trường hợp của đại biểu Lê Như Tiến không phải là cá biệt, nhất là đối với một quốc hội toàn đảng viên đảng cộng sản như hiện nay. Đến một 'lãnh đạo địa phương' còn dám chỉ đạo đại biểu quốc hội phát biểu, thì việc người dân gọi là quốc hội bù nhìn quả không sai chút nào.

'Lãnh đạo địa phương' ở đây được dự đoán có thể là một quan chức tại Quảng Bình - nơi mà đại biểu Lê Như Tiến đại diện.