Blogger Nguyễn Hoàng Vi kể lại vụ công an bắt giữ và khám xét thân thể

Thanh Phương (RFI) - Trong số các blogger bị câu lưu hôm nay 28/12/2012 khi định đến dự phiên xử phúc thẩm ba thành viên CLB Nhà báo Tự do, có cô Nguyễn Hoàng Vi. Không chỉ bị đánh đập, cô Hoàng Vi còn bị an ninh lột quần áo, khám xét thân thể rất thô bạo.Trả lời phỏng vấn RFI tối nay sau khi được thả về, Nguyễn Hoàng Vi kể lại :

 Đây là hình ảnh của blogger Nguyễn Hoàng Vi sau hơn 8 tiếng bị bắt giam vô cớ tại công an phường Nguyễn Cư Trinh. Theo như lời cô kể thì an ninh đã làm nhục bằng cách lột hết quần áo trên người cô, rồi cho một nữ an ninh thọc tay vào chỗ kín để quay phim...
 
Viết đến đây tự dưng tôi không còn biết nói gì, nếu chửi những kẻ gây nên chuyện này là lũ súc sinh thì cũng thật có lỗi với súc sinh. Nói sao đây?
 
(Sự việc xảy ra vào sáng nay khi an ninh TP tung hết lực lượng để ngăn cản người dân tham dự phiên tòa "công khai" xử 3 blogger Điếu Cày, Anhbasaigon và Tạ Phong Tần vì có những bài viết phản đối Trung Quốc. Blogger Nguyễn Hoàng Vi cùng nhiều người khác bị bắt, một số bị đánh đập khi ở gần khu vực được phía an ninh cho là "nhạy cảm" gần tòa án)