Văn Trường (Danlambao) - Người ta đồn rằng Tổng Trọng cùng Tư Sang lúc này đang chấn hưng thanh thế sau thời gian dài bị mây đen che, nghe đâu bây giờ hai ông được nhiều người theo, cũng có người nói vì vậy hai phe, đảng cùng chính quyền có cái gì như thiếu đồng nhất. Vậy hay là ông thủ y tá nhà mình đang gặp sao hạn, hôm tết ta mình có ông thầy bói rờ mu, nói tể tướng sanh năm 1949 tức tuổi kỷ sửu mạng hỏa, mạng rất nhẹ chỉ được 07 chỉ, phải tính nặng nhẹ để mà biết phúc đức nhiều ít.

 

Năm nay ông khắc tuổi sửu-thìn, khắc mạng thủy-hỏa, hạn La Hầu thuộc mộc sinh nhập hỏa mệnh, sao La Hầu là tối độc cho nam mạng, năm nay đại thủy nhiều biến đổi chính trị, nước sẽ dập tắt lửa, sẽ cuốn sạch rác rưởi. Vậy hổng chừng đúng à nghen...

Chuyện đứa con gái ông thủ y tá 3D, thôi không còn đại diện pháp luật cho cái công ty gì gì đó, không biết nó lý do ra mần sao, mà những người không rành lắm về tổ chức các công ty, theo mô đen kinh tế thị trường định hướng xã nghĩa, đâm ra thắc mắc ít nhiều. Có người nói hổng chừng đây lại cái màn khôn lõi, no rồi rút lui cho người khác thay, hay cũng còn gọi hình nhân thế mạng theo lối nói người bình dân. Có người khác lại tỏ ra am tường tình hình, mà nói rằng đã đọc được trên các trang mạng có đăng đâu đó cái bài, cô hột bí đỏ này đã khuyên cha mình là ông thủ y tá hãy bỏ bớt những gì không cần thiết để mà còn rút dù tháo chạy lúc cần thiết, nặng quá khó cất cánh. 

Không biết có phải vì thế mà cô hột bí đỏ này, ra tay làm gương cho tía mình mà mần trước, cái chuyện chuẩn bị ra đi trong an toàn? Chuyện đời đúng sai khôn lường, lắm lúc nói tầm bậy mà trúng, chuyện những đứa con đỏ đít của các quan kách mạng, như Tô công chúa, Nông hoàng tử phải rời chỗ ngon cơm ngọt canh, thấy nó có gì không ổn nếu không muốn nói là bất thường. Nhất là cái cô công nương giám đốc một lúc bốn cái nhà băng, con tể tướng mà lại chịu lui một bước sao? thói đời lòng tham vô đáy, không vùa thêm thì chớ có đâu lại bốc bỏ ra, mà cô này nghe nói giống cha ghiền mùi đồng đô, ai cũng nghe nức tiếng hai cha con cô mà sợ. 

Mấy hôm người dân mình biểu tình chống thằng Tầu cộng xâm lăng biển đảo, mà không chú ý cái tin có cái ông Giáo sư Chủ nhiệm Khoa Luật ĐHQGHN, uống thuốc liều, đòi chia thêm quyền lực cho Ông Vua Tư Sang, lấy bớt cái bộ quốc phòng, bộ công an cùng bộ ngoại giao đưa cho ông Tư, chứ để ổng như vầy yếu xìu. Đọc qua thấy ông này thiệt gan cùng mình, làm vậy có khác nào mó dế ông tể tướng 3D, mới hôm nào bị ông Tổng Trọng giựt mất cái lá bùa phòng chống tham nhũng trung ương, ổng đã giận cành hông vì khó che chắn cho mấy thằng em. Nay lại còn đòi bẻ càng bẻ ngoe làm sao ngài 3D mần ăn ra tiền, tên ông có người gọi là 3Dollar, không tiền thì sao còn xứng cái nickname đó, xin đừng lợi dụng lúc dậu đổ mà bìm leo. 

Nghe tới đây người dân bổng chợt giật mình, sao có nhiều cái như ăn khớp, người ta đồn rằng Tổng Trọng cùng Tư Sang lúc này đang chấn hưng thanh thế sau thời gian dài bị mây đen che, nghe đâu bây giờ hai ông được nhiều người theo, cũng có người nói vì vậy hai phe, đảng cùng chính quyền có cái gì như thiếu đồng nhất. Vậy hay là ông thủ y tá nhà mình đang gặp sao hạn, hôm tết ta mình có ông thầy bói rờ mu, nói tể tướng sanh năm 1949 tức tuổi kỷ sửu mạng hỏa, mạng rất nhẹ chỉ được 07 chỉ, phải tính nặng nhẹ để mà biết phúc đức nhiều ít. Năm nay ông khắc tuổi sửu-thìn, khắc mạng thủy-hỏa, hạn La Hầu thuộc mộc sinh nhập hỏa mệnh, sao La Hầu là tối độc cho nam mạng, năm nay đại thủy nhiều biến đổi chính trị, nước sẽ dập tắt lửa, sẽ cuốn sạch rác rưởi. Vậy hổng chừng đúng à nghen, biết đâu người dân chiều nay mua gà về cúng ăn mừng? 

Có một ông già gốc Cà Mau, đang sống bên Úc gọi phôn về, hỏi người nhà còn sống trên quê mình, sao hơn năm rồi mà mọi chuyện không khá thêm một chút nào vậy, vẫn y chang như hè năm rồi, biểu tình ủng hộ bộ luật của nhà nước mà cũng không cho, thiệt ông nhà nước xã nghĩa khó giàn trời, nào đàn áp, nào bắt dân bỏ bót… Ổng hỏi như vậy là sao? Nhà nước này họ là ai, dân ủng hộ họ mà cũng không cho, chắc không còn là người mình nữa rồi, người nhà bèn trả lời ông rằng, họ vẫn là người Việt mình, nhưng ngặt họ không còn là ông chủ nhà nước nữa rồi. Ông chủ bây giờ là mấy ông Chệt xến xáng, do mấy người dân mình không biết chuyện, lại đi biểu tình chửi bới ông chủ, nên mới ra cớ sự. 

Ông già Cà Mau nghe nói, lấy làm lạ mà hỏi tới là sao kỳ vậy, tên tuổi nước Việt nam vẫn còn mà, người nhà nói rằng chỉ còn cái vỏ thôi, trong ruột người ta móc ra đem bán sạch rồi, không còn thứ gì của người mình, chủ mới họ là người Tầu họ làm mọi cái theo ý họ. Bây giờ có về sẽ thấy nhiều phố Tầu đẹp lắm, kêu là đông đô đại phố, người Tàu lền khên, nói tiếng Tầu rí rố, nhà nước chỉ kiểm soát giấy tờ người mình thôi, vì mình là dân hạng thứ, còn người Tầu thì miễn. Khu người Tàu cấm dân An Nam léo hánh, đi làm cho chủ Tầu phải học tiếng Tầu mới có việc, đài tàng hình chiếu phim Tầu coi đã lắm, kỷ niệm ngàn năm Thăng long canh ngày lễ của Tàu mà mần, được coi phim vua Lý của mình do Tàu đạo diễn, quay ở bên Tàu luôn thiệt là ngộ. 

Ông già xa xứ lâu ngày hỏi thêm cho biết chuyện, người nhà bèn nhắc chuyện đời xưa cho ông nghe, chuyện của chính ông, hồi năm 78 ông bán sạch đồ trong nhà, còn mỗi cái xác nhà ông đem đi cầm luôn, có tiền rồi ông vượt biên. Bây giờ có lẽ cũng không khác chuyện ông vượt biên ngày nào, nhưng ngày đó ông bán là bán cái của chính ông, ra đi là năm ăn năm thua, nữa sống nữa chết. Bây giờ có đi thì họ đi phẻ re, còn bán hả họ bán cái của thiên hạ, cái nhà Việt Nam trong tay họ nay chỉ còn cái vỏ, như cái vỏ ốc, người Tầu vô ở làm chủ… Nên bây giờ người ta gọi đó là con ốc mượn hồn. 


Văn Trường 

danlambaovn.blogspot.com