Bí ngô sinh đôi khổng lồ
Cập nhật: 27/08/2010 - 23:30 GMT-6
Tham gia thảo luận bài này Bản in


(24h) - Thời tiết mùa hè ẩm ướt có thể không thích hợp với con người chúng ta nhưng dường như nó lại là điều kiện lí tưởng để những loại rau, củ quả phát triển và đặc biệt là hai ‘anh em bí ngô’ khổng ồ dưới đây.
Ian và Stuart Paton đang nhắm đến kỉ lục là những người trồng được những quả bí ngô lớn nhất thế giới.
Những bức ảnh đáng kinh ngạc dưới đây đã cho thấy những quả bí khổng lồ được trồng bởi những thợ làm vườn hiện đã 49 tuổi. Cả hai là những người đang nắm giữ kỉ lục này tại nước Anh.Millie Clifford, 3 tuổi lọt thỏm so với quả bí ngô khổng lồ này
Hai quả bí ngô khổng lồ này có đường kính khoảng 4,8m và mỗi ngày nó có thể lớn thêm đến 13kg.
Hồi tháng 10, hai anh em đã đến Pine Tops Nursery, Pennington, Hampshire và chuẩn bị tham dự Lễ hội bí ngô Jubilee Sailing Trust tại Southampton.Hai anh em sinh đôi Stuart Paton (trái) và Ian Paton ngồi bên cạnh quả bí ngô khổng lồ với trọng lượng 635 kg.
Tại đây họ phải đánh bại những địch thủ đến từ toàn cầu như: America, New Zealand và Australia.
Ian và Stuart đã trồng những quả bí ngô khổng lồ từ năm 13 tuổi và họ hy vọng những kinh nghiệm vài thập kỉ qua sẽ giúp họ được vinh danh trong lịch sử.
Cách đây 2 năm, quả bí ngô nặng nhất với trọng lượng 661 kg đã được thiết lập.Hình ảnh đáng kinh ngạc của quả bí ngô này
Năm ngoái, một giáo viên toán người Mỹ Christy Harpy và chồng của cô Nick đến từ Ohio đã thiết lập kỉ lục mới với một trái bí ngô nặng 783 kg.
Nhưng năm nay, Ian và Stuart hy vọng họ sẽ phá vỡ kỉ lục khi mà hai trái bí ngô này có thể lớn thêm trong vòng hơn 40 ngày nữa.
Ian cho hay: ‘Chúng tôi đang làm công việc này từ khi còn là những đứa trẻ và luôn bị mê hoặc với công việc này. Hiện tại sau hơn 30 năm chúng tôi sẽ không dừng lại cho đến khi được ghi danh vào sách kỉ lục thế giới’.Millie Clifford hôm trái bí ngô khổng lồ nhưng không phải quả to nhất trong gia đình Paton ở PenningtonIan Paton và anh trai Stuart nghĩ họ có thể giành danh hiệu: Quả bí ngô lớn nhất thế giới
TAGS: chuyen la,chuyen la co that,chuyen la the gioi,bi ngo khong lo, bi ngo lon nhat the gioi
(24H.COM.VN)