Ma túy đá được xem là mốt hiện nay của các thiếu gia Việt.

Là thành viên của câu lạc bộ thiếu gia VIP&VIP phải hội nhiều yếu tố: danh tiếng "ông bô bà mế", ôtô triệu đô, chi tiêu bằng ngoại tệ, ăn mặc toàn hàng hiệu...

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM... có hẳn những câu lạc bộ thiếu gia. Nói là câu lạc bộ cho oách, chứ thực tế, đó là một nhóm thiếu gia "hợp cạ" chơi với nhau. Theo giới thiệu của Hoàng Oanh thì Oanh là thành viên của câu lạc bộ thiếu gia VIP&VIP, tức là không còn câu lạc bộ thiếu gia nào đẳng cấp, "xịn" hơn thế nữa.

 

Oanh cho biết: Là thành viên của VIP&VIP cực khó, phải hội tụ nhiều yếu tố. Quan trọng nhất là danh tiếng của "ông bô, bà mế" tới đâu trong thương trường và xã hội, đại gia không giới hạn thương nhân, quan chức hay nhà khoa học miễn là gia đình giàu có, có vị trí xã hội. Phải có ôtô "triệu đô" trở lên. Trong túi không được có tiền Việt, chỉ tiêu bằng ngoại tệ.

Đồ mặc trên người phải là hàng hiệu nổi tiếng thế giới. Nếu là nữ thì giày, dép, túi xách, nhẫn, dây chuyền... phải hàng châu Âu, Mỹ, Nhật hoặc những thương hiệu "đã được khẳng định" ở Trung Đông, chứ hàng Châu Á thường thì không được duyệt. Các thiếu gia phải dùng điện thoại Vertu, nếu không có Vertu thì cũng là iPad xịn, Nokia gắn kim cương... Tóm lại, rất nhiều "điều kiện", cả từng du học trời Âu, biết "đập đá"...

Vì thế, câu lạc bộ thiếu gia VIP&VIP chỉ có chưa đến 20 thành viên, "phủ sóng" rộng cả nước. Một cuộc điện thoại, 2 tiếng sau, thiếu gia có thể từ TP HCM sẽ có mặt ngay ở Nội Bài (Hà Nội) hoặc ngược lại - một điều kiện gần như là luật bất thành văn trong câu lạc bộ.

Oanh cho biết: "Phương châm hoạt động" của nhóm là phải độc, lạ và đẳng cấp từ ăn, ở, chơi cho đến học. Trong số 19 thành viên câu lạc bộ có đến 18 từng theo học các trường đại học danh tiếng ở Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Nga, Canada...".

Song cô gái trẻ cười: "Đăng ký đi du học cho oai, chứ có nạp được tý gì vào đầu đâu. Sang đó, cả bọn toàn chơi. Đặc thù của đa số đại học nước ngoài là đăng ký học thoải mái, đóng tiền vào là được đi học. Nhưng học để thi, để kiếm bằng thì với bạn cháu gần như đánh đố. Một số môn, họ cấp chứng chỉ là đã học xong chương trình học. Thế là tốt lắm rồi. Có đứa nào chịu học từ đầu đến cuối đâu. Cầm chứng chỉ viết bằng tiếng Anh về, lừa được khối người, trong đó có cả bố mẹ".

"Nếu cha mẹ là đại gia nổi tiếng nhưng không có thực lực thật, bị vỡ nợ, phá sản, mất chức, thì thiếu gia sẽ bị khai trừ khỏi câu lạc bộ, hết tư cách thành viên để còn xem xét kết nạp người khác", một thành viên câu lạc bộ VIP&VIP tiết lộ.

Đức Bình thuộc nhóm thiếu gia đẳng cấp thường thường bậc trung ở Hà thành kể: "Thiếu gia nào cũng biết dùng ma túy tổng hợp. Đó là cách hưởng thụ mà giới trẻ giàu có cho là đẳng cấp nhất hiện nay. Bây giờ chuyển sang ma túy đá vì nghe nói đỡ hại người hơn và khó bị phát hiện ra là kẻ nghiện ma túy".

Bình nói rằng "sính" ma túy đá cũng vì lý do "sống bầy đàn" dễ hơn. Mỗi năm phải xuất ngoại ít nhất 5 - 7 lần đi du lịch, đi chơi ở trời Âu, Mỹ mới là đẳng cấp. Có cậu ấm cô chiêu khi đi chơi ngoại còn được phụ huynh cho mang theo người giúp việc để chăm sóc nhằm đảm bảo điều độ trong ăn, ngủ, chơi.

Cá độ bóng đá, lô đề cũng là "nghề" mà thiếu gia yêu thích. Mấy trò tiêu tiền này giúp các cô cậu có thêm “mối quan hệ xã hội” rộng rãi. An Đức ở Sài thành, vứt hẳn một con Camry nhập nguyên chiếc 3.0, đời chót cho một trận độ là chuyện thường. Một ngày nếu không chi vài nghìn điểm lô thì không phải là thiếu gia. Một điểm lô là 23.000 đồng, vài nghìn điểm lô hết đứt đống tiền.

Nếu thiếu gia "kết" con đề nào thì "bạch thủ" từ 10.000 USD trở lên chứ không bao giờ thèm chơi cò con. Bình hưởng ứng: "Đã chơi là không được tiếc. Mà đã thắng, đã trúng thì phải đậm chứ vài chục triệu đồng thì nhằm nhò gì so với số tiền đã bỏ ra".

Hoàng Oanh cho rằng một số thiếu gia trong câu lạc bộ cố ý chơi trội bằng việc đi nước ngoài, toàn tách đoàn ra để "đánh quả lẻ". Oanh bảo: "Bọn nó tách ra rồi đi vào nhà đèn, nhà thổ chơi gái đấy. Vào đấy, tốn vài chục nghìn USD một lần chứ chẳng chơi. Về nhà, cặp với một em, xinh như mộng, chơi đến chán cũng chỉ đến từng đó thôi".

Trọng Tiến (một thiếu gia "xịn" ở Hải Phòng, mới 20 tuổi) bày tỏ quan điểm theo kiểu từng trải tình trường, rằng: "Đi châu Âu, châu Mỹ, châu Úc mà không nếm mùi vị "chị em" bên đó thì phí lắm. Mang tiếng là nhà thổ nhưng họ chuyên nghiệp vô cùng. Gái ở đó rất "dạn" nên "yêu" cũng khoái và sung hơn...".

Oanh thừa nhận: "Tại nhà hàng sang trọng nào ở Hải Phòng, Hà Nội, TP HCM, câu lạc bộ thiếu gia VIP & VIP cũng có thẻ gửi rượu. Chỉ cần một cuộc điện thoại là được phục vụ như ý, thậm chí là trên cả tuyệt vời. Có người gắp thức ăn cho vào bát và nếu thích, nhân viên còn bón vào miệng cho luôn. Đồ ăn toàn là đặc sản. Bát riêu cua đồng mà thực đơn tính tiền ghi 1,5 triệu đồng. Nhà hàng bảo, cua đồng ở vùng nổi tiếng, lại trái mùa... Họ nói thì biết thế chứ chúng cháu có đi chợ bao giờ đâu mà biết đúng hay sai...".

Trọng Tiến, một thiếu gia Hà thành cho biết: "Ăn một bữa của 10 thành viên thôi, hết vài chục đến trăm triệu đồng là chuyện bình thường. Cứ ra quẹt thẻ là xong. Mà thiếu gia nào chẳng có vài thẻ ATM VIP, rút tiền quốc tế".

Tiến nói ngoài đồ ăn, đồ uống thì còn tiền "bo" cho các em rót rượu và nhân viên phục vụ bàn nữa chứ. Riêng tiền phòng VIP cũng đã 2-3 triệu đồng rồi. Rượu Tây, toàn trộm của "ông bô, bà mế" ở nhà mang đi, mỗi chai cũng trên dưới chục triệu đồng. "Đã nhậu thì phải 5-7 chai, thế thì chẳng đến cả trăm triệu hay sao", Tiến nói.

Các cậu ấm cô chiêu đều cho rằng tiêu tiền của bố mẹ mình cho sướng, chả việc gì mà xót, tiếc của. Oanh khẳng định: “Cháu có nhiều cổ phần ở công ty lắm, hàng tháng, họ chuyển cổ tức vào thẻ, tha hồ tiêu. Cháu có phải xin bố mẹ đâu? Bố mẹ cháu không thể "đổ" được. Nếu thế, bố mẹ chết trước à?".

Bình và Tiến thì bình thản hơn: "Biết đến đâu, hay đến đó. Bây giờ có tiền thì cứ chơi đi, khi nào không có tính sau”.

(VTC News)