Buổi Họp mặt Giáng Sinh năm nay được đăng cai tổ chức bởi vợ chồng Châu-Khãi vào chiều Thứ sáu Dec. 24.

Nguyên Trâm và 3 con từ Wisconsin xuống, và Helena từ Chicago về từ chiều hôm trước. Cuộc vui hội tụ đầy đủ thành viên gia đình, và 5 người thân quen bao gồm vợ chồng người bạn cùng lớp thời trung học.

Tuy rằng buổi tiệc được tổ chức tại nhà Châu khãi, nhưng bếp chính lại là Trâm, vợ Nguyên. Khách mời được thưởng thức các món khai vị như tôm chiên, thịt heo quay, thịt vịt quay. Món chính là Steak ( Beef Roast) ăn kèm với nấm và măn tây xào, và khoai tây nghiền. Món bổ túc là Hủ tiếu Mỹ tho. Tráng miệng, ngoài trái cây như nhản, apple, cam, còn có cheese cake và chè Thái.

Đặc biệt năm nay, Trâm làm món Steak rất ngon. Thịt mềm, gia vị thơm ngon và nướng đúng mức. Mọi thực khách đều hài lòng với món nầy.

Thời tiết năm nay không đến nổi nào nên chúng tôi ở lại chơi cho đến gần 11 giờ đêm.

Về phần quà cho trẻ con, hình như quí vị cha mẹ cũng đóng góp kha khá trong việc phục hồi kinh tế. Nghe đâu đã tích cực ủng hộ Apple với 7 cái I-pad!


Thôi thì việc vựt dậy nền kinh tế là nhiệm vụ của mọi người, mình phải cố thực hiện tốt phần mình! Tôi hơi đau ruột, nhưng ráng mà chịu, phải theo xu thế của thơi đại.

Mỗi dịp sum họp gia đình, thấy con cháu được sức khỏe và ổn định về tinh thần cũng như vật chất, tôi chân thành cám ơn Trời Phật và biết bao ân nhân đã giúp đở mình. Lẻ di nhiên tôi cám ơn thật, thật nhiều nước Mỹ và người Mỹ, đã cho gia đình tôi đầy đủ cơ hội để tạo dựng cuộc sống có được ngày hôm nay.

Gurnee Dec.25 2010
Lục Phan