Tuần vừa rồi sinh nhật bà chủ của tôi. Không như thường lệ, được tổ chức tại nhà do bà chủ nấu, mà quyết định cả nhà đi kéo ghế. Nhà hàng được chọn là Bob Chinn’ Crab House, cách nhà chúng tôi khoảng 20 dặm. Được lấy hẹn trước cho bửa ăn trưa, gồm 8 người lớn và 7 trẻ con ( thiếu vợ chồng Helena-Ryan, bận công việc riêng ), và nhà hàng đã vui vẻ xếp cho chúng tôi 5 bàn nhỏ nối dài. Bửa tiệc thật vui và rất ngon miệng. Ngoài vài món khai vị, tôi và bà chủ chia nhau 2lb King crab, và 1lb Lobster. Bà chủ uống nước lạnh, còn tôi dùng tạm 2 chai Tsingtao.

 

Mời Xem Video


Luôn tiện, xin nói qua về nhà hàng Bob Chinn


Bob Chinn Crab House, là một Nhà Hàng Seafood rất nổi tiếng khai trương năm 1982, nằm cách Chicago 30 dăm, trên đường 21, thành phố Wheeling, thuộc tiểu bang Illinois. Nhà hàng Bob Chinn đứng đầu danh sách các nhà hàng có doanh thu cao nhất nước Mỹ, với ước tính khoảng 24 triệu đô-la hằng năm, không tính đến khoảng tiền bán rượu-bia.
Bob Chinn, đồng thời cũng là tên của ông chủ nhà hàng. Ông có quyết định mở nhà hàng Bob Chinn’s Crab House sau khi đi du lịch vòng quanh thế giới, và thưởng thức những hãi sản ngon nhất từ Alaska cho đến Úc.Vào thời điểm nầy, hầu hết các nhà hàng Seafood chỉ phục vụ khách hàng với sản phẩm địa phương mà thôi. Tại mỗi nơi, ông nói chuyện với ngư dân và nhà cung cấp, thậm chí ông đi theo thuyền đánh bắt cua ở Alaska, rồi thuyết phục họ gởi hàng của họ đến nhà hàng của ông ở Illinois. Tại Honolulu, ông có một công ty chuyên lùng sục nguồn cá mỗi buổi sáng, và qua đêm để chọn mặt hàng tốt nhất cho nhà hàng Bob Chinn. Do đó Bob Chinn’ Crab House phục vụ những loại seafood ngon nhất, được qui tụ từ nhiều nơi trên thế giới.

Lục Phan