Vũ-Jasmine đãi “Tiệc Năm Mới 2012” với các món ăn bình dân Việt nam, được đặt làm tại nhà của người quen ở Chicago, gồm các món:

-Nem Chua
-Chả Lụa
-Bánh Bèo Tôm Chấy
-Bánh Bột Lọc
-Bánh Cuốn
-Mì Vịt Tần

Và được tăng cường món Chè Trôi Nước của Bà Ngoại, và món Bún Bò của Bà Nội.

 

Tiệc New Year không có khách mời, chỉ quy tụ thành viên của gia đình, và thiếu cả cô Út Helena, bận đi chơi đâu đó với bạn. 

Khoảng 5:30 chiều mọi người đã tụ tập đông đủ, kể cả Nguyên-Trâm và 3 con nhỏ từ Wisconsin xuống, buổi tiệc bắt đầu với các ly rượu khai vị. Đến đúng 6 giờ chính thức nhập tiệc. Bảy trẻ con được xếp vào một bàn nhỏ kế bàn người lớn 11 người. Như vậy, tổng công lớn nhỏ 18 thực khách.  


Món ăn Việt nam được xếp hạng là món ăn ngon của Thế giới, quả không sai. Với các món thật bình dân mà thực khách lớn bé đêu cảm thấy rất ngon miệng, đến nổi hai món nước chủ lực là Mì Vịt Tần và Bún Bò đã bị dời lại: Vịt Tần cho bửa ăn thêm gần giờ Giao Thừa sau nhiều màn trình diễn Karaoke, và Bún Bò được chuyển về nhà Châu-Khãi cho buổi sáng ngày hôm sau!


Buổi tiệc chính thức tan hàng ngay sau Lễ Giao Thừa ở New York ( 11 giờ đêm Chicago ), mọi đơn vị trở về doanh trại của mình, và hứa hẹn tái tập trung vào ngày mai Chủ Nhật, Jan.01. 2012 tại nhà Châu-Khãi buổi sáng đẻ thanh toán nồi Bún Bò, và tại Tụ Nghĩa Đường vào buổi chiều để thưởng thức món Cá Đút Lò.
Nghe mấy ông bà thầy mo đoán “Mùa Đông năm nay rất lạnh và rất nhiều tuyết”, không biết những ngày tới như thế nào chứ những tuần lễ đầu mùa vừa qua, hoàn toàn trái ngược. Ngày Thanksgiving khí hậu ấm áp như mùa Xuân, Ngày Christmas ấm, khô ráo, và hôm nay đã là ngày đầu năm 2012, vẫn chưa lạnh nhiều và đặt biệt gần như chưa có trận tuyết nào ( có vài trận tuyết nhỏ giống như mưa phùn).

Ba ngày lễ lớn vui chơi trong năm đã qua, vợ chồng tôi sẽ theo đàn ngỗng trời xuôi Nam để hưởng chút không khí ấm áp. Vé đã book, trưa ngày Thứ Ba, 10 tháng 01.2012, chúng tôi sẽ đến Los Angeles, và dự trù ở lại Nam Cali khoảng 2 tháng. Chúng tôi trở về Illinois vào đầu mùa Xuân.

Lục Phan
Gurnee Jan.03 2012