Tiệc mừng Giáng Sinh năm nay được tổ chức vào chiều tối Thứ Bảy, Dec.24, tại nhà Nguyên-Trâm ở New Berlin, Wisconsin. Số người tham dự kể cả trẻ con là 29, gôm 16 thành viên gia đình và 13 khách mời.


Đầu tuần, người ta dự đoán có thể có tuyết rơi trong buổi chiều trước ngày lễ Giáng Sinh ( Christmas Eve ), thế nhưng hôm ấy không những không bị tuyết phủ mà còn là một ngày nắng đẹp và không lạnh lắm.

 


Chúng tôi rời nhà lúc 3:30 PM, dự trù đến nhà Nguyên khoảng 4:30PM, nhưng vì mãi mê nói chuyện nên bị lạc ở đoạn đường đang sửa chửa, và đã trể mất 30 phút.
Helena, từ Chicago, đến từ chiều hôm trước để giúp Trâm gói quà cáp cho đám trẻ con.
Một số khách mời cũng bị lạc ở đoạn đường đang sửa chửa, nhưng đến khoảng 6 giờ chiều đã có mặt đầy đủ, và buổi tiệc được bắt đầu.
Năm nay Trâm nấu nướng khá thịnh soạn, với món ăn chính là Roast Beef và Soup Măng Cua. Ăn chơi, gồm Tái Bò, Miến Xào Lòng Gà, và Bánh Bèo. Tráng miệng gồm Fruit Cake, Che Táo Soạn. Ăn thêm có Bún Bò Giò Heo.


Buổi tiệc kéo dại đến khoảng 10 giờ tối, và các cháu bé khui quà Giáng Sinh. Năm nay kinh tế khó khăn, nên việc quà cáp rất hạn chế. Tuy nhiên mọi người cũng ráng mua sắm chút ít để góp phần thúc đẩy kinh tế.


Chúng tôi rời nhà Nguyên-Trâm quá nửa đêm, và về đến nhà 1:20AM ngày Chủ Nhật, Dec.25.
Một Lễ Giáng Sinh sum họp gia đinh thật vui. Cái vui mừng nhất là mọi người đều được khoẻ mạnh, kể cả bạn bè và khách mời. 

Lục Phan

Gurnee Dec.26 2011